รวบรวมทุกข่าวร้อน

ตร.บุกจับบริษัทขายสินค้าไม่ติดฉลากเอาเปรียบนักท่องเที่ยว

บุกจับบริษัทฯ ขายสินค้าประเภทเครื่องสำอางและยาให้กับนักท่องเที่ยวโดยไม่ติดฉลากสินค้า
วันที่ 2 มิถุนายน  พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พล.ต.ต.ประเสริฐ เงินยวง ผบก.บก.ทท. พ.ต.อ.นิธิธร จินตกานนท์ รอง ผบก.ทท. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รอง ผบก.ทท. พ.ต.ท.สุทธิพงษ์ พุทธิพงษ์ รอง ผกก.สายตรวจ พ.ต.ท.ธนกฤต บุญเจริญ รอง ผกก.ศร. ปฏิบัติราชการ กก.สายตรวจ รรท. สว.งานสายตรวจ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 ตำรวจ สน.โคกคราม ตำรวจ บก.ทท. กรมการท่องเที่ยว ตร.บก.ปคบ. ตร.บก.ปอศ. และทหาร เข้าตรวจสอบ บริษัทย่านถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงนวลจันทร์ เขตบึงกุ่ม ตามนโยบายของรัฐบาลให้ตรวจสอบเข้มงวดกับธุรกิจทัวร์ หลังจากที่มีข้อมูลว่าบริษัทดังกล่าวมีการขายสินค้าประเภทเครื่องสำอางและยาให้กับนักท่องเที่ยวโดยไม่ติดฉลากสินค้าตามที่กฎหมายกำหนด

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ เปิดเผยว่า การตรวจสอบในครั้งนี้ เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดี และสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาจับจ่ายใช้สอยซื้อสินค้า เพราะจะได้ของที่มีคุณภาพ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบสินค้าประเภทยาและเครื่องสำอางไม่ติดฉลาก และไม่มีเภสัชกรประจำ แต่ไม่พบแรงงานผิดกฎหมาย ในส่วนของเอกสารการเสียภาษี เจ้าหน้าที่จะต้องดำเนินการตรวจสอบอีกครั้ง ว่าถูกต้องหรือไม่ หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบ จะมาสอบปากคำเพิ่มเติม และแจ้งข้อหาไม่ติดฉลากสินค้า โดนมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>