ข่าวฮิตประจำวัน

ออกหมายจับทีมฆ่า “สามเณร” โบกปูนอำพรางศพ 5 เดือน

ออกหมายจับ 3 คน ทีมฆ่าโบกปูนอำพรางศพ “สามเณร” ทิ้งในวัดวังตะวันตก นครศรีธรรมราช นาน 5 เดือน
2 มิ.ย. 60 จากกรณีสามเณรปลื้ม(นามสมมติ) อายุ 17 ปี บวชอยู่ที่วัดวังตะวันตก  ต.ท่าวัง  อ.เมือง  จ.นครศรีธรรมราช หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ตั้งแต่ช่วงเดือน มกราคม 2560 ซึ่งหลังจากพบความผิดปกติทางญาติของสามเณรปลื้มจึงร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราชให้ช่วยติดตามหาตัว

การสืบสวนสอบสวนผ่านไปประมาณ 5 เดือน จนกระทั่งทราบเบาะแสจากพยานที่ระบุว่าผู้ต้องสงสัยหลุดคำพูดทำนองว่าสามเณรปลื้มถูกฆาตกรรม ทำให้ชุดสืบสวนเร่งติดตามผู้ต้อง สงสัยมาสอบปากคำแล้วให้การรับสารภาพว่าร่วมกันฆาตกรรมสามเณรปลื้มภายในกุฏิที่พัก ก่อนนำศพฝังโบกปูนไว้ภายในวัด

จากคำรับสารภาพและคำซัดทอด ทำให้พนักงานสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐานและยื่นคำร้องขออำนาจศาล พิจารณาออกหมายจับผู้ก่อเหตุโดยออกหมายจับที่ 167/2560 ให้จับน.ส. ปิยฉัตร  อรุณสกุล  อายุ 40 ปี หมายจับที่ 168/2560 ให้จับ นาย เด่นชัย  ภูมินิยม  อายุ 36 ปี และหมายจับที่ 169/2560 ลงวันที่ 1 มิถุนายน 2560 ให้จับนาย สุริยา  กุศลสุข  อายุ 18 ปี ในข้อกล่าวหาว่าร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นนั้นถึงแก่ความตาย , ร่วมกันลอบฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดปังการตายหรือเหตุแห่งการตาย ซึ่งหลังจากที่ศาลอนุมัติหมายจับชุดสืบสวนควบคุมตัวผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 3 คน โดย น.ส.ปิยฉัตร ให้การปฏิเสธ ส่วนนายเด่นชัย และนายสุริยา ให้การรับสารภาพ

พ.ต.อ.อดิศักดิ์  เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนคร ศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เวลา 09.00 น. ของวันนี้จะควบคุมผู้ถูกกล่าวหาไปที่วัดเพื่อชี้จุดที่ทำร้ายร่างกายสามเณรปลื้มเสียชีวิตก่อนที่นำไปฝังโบกปูนอำพรางคดีในวัด.

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>