พาดหัวข่าวรอบวัน

จับแม่ลูกอ่อนพกธนบัตรเก๊

พนักงานร้านเบเกอรี่แจ้งตำรวจับสาวแม่ลูกอ่อน ใช้ธนบัตรปลอมฉบับละ 1,000 บาท ซื้อสินค้า อ้างเป็นเงินเดือนที่ได้รับจากนายจ้าง
เมื่อวันที่ 2 มิถุนายน ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากพ่อค้าแม่ค้าว่า มีหญิงสาวรายหนึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ตระเวนใช้ธนบัตรปลอมฉบับละ 1,000 บาท ซื้อของตามร้านค้าหลายแห่งในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมือง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้ง
เมื่อไปถึงร้าน“คิดถึงเบเกอรี่” บริเวณสี่แยกเวียนนาในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ พบนางวิชญาดา เนินกระโทก อายุ 33 ปี นั่งอยู่ภายในร้านกับลูกชายวัยขวบเศษ ซึ่งเป็นหญิงสาวที่ทางร้านแจ้งว่านำธนบัตรปลอมฉบับละ 1,000 บาท มาจ่ายค่าอาหาร แต่พนักงานไหวตัวทันหลังจากตรวจสอบธนบัตรแล้วพบว่าเป็นแบงค์ปลอม จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ
เมื่อเจ้าหน้าที่ขอตรวจค้นภายในกระเป๋าของนางวิชญาดา ก็ต้องตะลึง เมื่อพบธนบัตรปลอมฉบับละ 1,000 บาท มากถึง 10 ฉบับ รวมเป็นเงิน 10,000 บาท และทุกฉบับจะพิมพ์เป็นเลขเดียวกันทั้งหมด แต่เมื่อนำไปส่องกับแสงสว่างจะไม่มีรูปในหลวงอยู่บนธนบัตร ซึ่งหากดูผิวเผินไม่สังเกตหรือตรวจสอบให้ละเอียด แทบจะไม่รู้ว่าเป็นธนบัตรปลอม

ผู้สือข่าวรายงานว่า ขณะเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบธนบัตรและสอบถามรายละเอียดจากนางวิชญาดาอยู่นั้นก็มีเจ้าของร้านอีกหลายราย มาชี้ตัวพร้อมให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ว่าหญิงคนดังกล่าวใช้ธนบัตรปลอมซื้อของที่ร้านเช่นกัน
จากการสอบสวน นางวิชญาดาให้การว่า ธนบัตรดังกล่าวเป็นเงินเดือนที่พึ่งได้รับจากนายจ้างที่ตนเองทำงานอยู่ที่ร้านขายของชำแห่งหนึ่งใน จ.ฉะเชิงเทรา เมื่อได้รับเงินเดือนก็ขอลานายจ้างเพื่อกลับมาเยี่ยมลูกชายที่ฝากเลี้ยงไว้กับตายายที่บ้านเกิดใน จ.บุรีรัมย์ แต่ไม่รู้มาก่อนว่าจะเป็นแบงค์ปลอม กระทั่งนำมาซื้อของแล้วพนักงานของทางร้านบอกว่า เป็นแบงค์ปลอมก็รู้สึกเสียใจ
อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อคำกล่าวอ้างของนางวิชญาดา เพราะมีเจตนาจะใช้เงินซื้อของร้านค้าหลายแห่ง เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจจึงได้นำตัวส่งให้พนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายในข้อหา “มีและใช้ธนบัตรปลอม” พร้อมตรวจยึดธนบัตรปลอมทั้งหมดไว้เป็นของกลาง
ทั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่จะสอบสวนหาที่มาหรือแหล่งผลิตแบงค์ปลอม เพื่อจะได้ทำการจับกุมมาดำเนินคดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

คุณอาจจะใช้ป้ายกำกับและคุณสมบัติHTML: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>